6 Website giúp bạn tự nâng trình vốn tiếng Anh tại nhà

Tự học tiếng Anh tại nhà chính là giải pháp tối ưu dành cho những bạn không có thời gian tham gia lớp học trực tiếp hoặc muốn tự ôn luyện thêm ngay tại nhà sau giờ học. Trong bài viết này, EFU giới thiệu đến bạn đọc 6 website tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí cực hay và bổ ích, giúp bạn ngồi ở nhà vẫn có thể nâng trình tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua ESL Lab

ESL Lab là trang web giúp bạn luyện nghe thông qua nguồn bài nghe phong phú với nhiều chủ đề gần gũi. Trang web cung cấp các cấp độ từ dễ, trung bình, khó để bạn tùy chọn theo trình độ của mình. Các bài nghe có độ dài khá ngắn, từ 2 – 3 phút cho mỗi bài. Ngoài ra, sau khi nghe xong, website cung cấp cho bạn câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra mức độ nghe hiểu của bạn như thế nào.

Đặc biệt, trước mỗi bài nghe, bạn được cung cấp các idioms của đoạn hội thoại đó và nghĩa kèm theo.

Ưu điểm của website:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Đa dạng các chủ đề, cấp độ từ dễ đến khó
 • Cung cấp quiz script và idioms
 • Thời lượng bài nghe vừa đủ
Tự học tiếng Anh tại nhà qua ESL LAB
Nâng trình tiếng Anh tại nhà cùng ESL LAB.

Learning English British Council

Web tự học tiếng Anh British Council là website thuộc sở hữu của Hội Đồng Anh, giúp bạn tự học tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng và hoàn toàn miễn phí. Tại trang web này, bạn có thể tìm thấy các kiến thức chất lượng cao về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, tiếng Anh cho người đi làm,…

Trước khi bắt đầu, website cung cấp cho bạn bài test đầu vào để xác định được kiến thức của mình đang ở mức nào và cần phải cải thiện gì.

Ưu điểm của website:

 • Hỗ trợ tự học toàn diện cả 4 kỹ năng
 • Kiến thức chuẩn, đầy đủ các chủ đề
 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng
 • Cung cấp transcript và câu hỏi kiểm tra\
6 website học tiếng Anh tại nhà qua 6 website
Học tiếng Anh cực xịn với website của British Council.

Test English

Test English là trang web tự học tiếng Anh miễn phí và toàn diện với cả 4 kỹ năng. Với kho tài liệu khổng lồ từ ngữ pháp, nghe, đọc, viết, Test English dành cho người có trình độ từ cơ bản cho đến nâng cao. Đặc biệt, kiến thức ngữ pháp được giải thích siêu dễ hiểu, kèm hình ảnh minh họa.

Trang web còn có kho bài tập làm trực tiếp và được chấm điểm, sửa lỗi ngay khi làm xong. Giao diện trang web được thiết kế dễ thương và dễ sử dụng nên được rất nhiều người yêu thích.

Ưu điểm của website:

 • Hỗ trợ tự học tiếng Anh toàn diện và hoàn toàn miễn phí
 • Kho tài liệu khổng lồ và được đầu tư
 • Giao diện thân thiện, đẹp mắt
 • Hệ thống bài tập đa dạng, chấm và sửa lỗi ngay sau khi làm
trang web tự học tiếng Anh tại nhà
Tự học tiếng Anh 4 kỹ năng với website Test English.

Tự học tiếng Anh qua EngVid

EngVid là một trang web tự học tiếng Anh miễn phí thông qua các video bài giảng của các giáo viên bản xứ. Tính đến hiện nay, trang web đã có hơn 1400 video bài giảng được đăng tải. Các bài học của EngVid đa dạng từ học phát âm, luyện kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, đến ôn thi IELTS, TOEFL,…

Trang web cho phép người học chọn trình độ, chủ đề và giáo viên yêu thích để lọc ra những video bài giảng phù hợp. Dưới mỗi bài giảng, sẽ có bài tập kiểm tra kiến thức để bạn đánh giá mình đã nắm được kiến thức gì sau khi học. Giáo viên của EngVid đều là những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, có khả năng truyền đạt tốt giúp truyền cảm hứng học tiếng Anh đến người học.

Ưu điểm của website:

 • Số lượng bài giảng nhiều và chất lượng
 • Giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm và truyền cảm hứng
 • Đầy đủ các kiến thức về 4 kỹ năng
 • Bài giảng thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu
Học tiếng Anh qua hàng nghìn video bài giảng hữu ích đến từ EngVid
Học tiếng Anh qua hàng nghìn video bài giảng hữu ích đến từ EngVid.

Languageguide

Nếu bạn đang tìm một web tự học tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng, đừng bỏ qua Languageguide nhé. Website này giúp bạn học từ vựng theo chủ đề với hình ảnh và phát âm kèm theo. Vì từ vựng được chia theo chủ đề nên giúp người học dễ tiếp cận và ghi nhớ.
Hơn thế nữa, trang web này có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Ưu điểm của website:

 • Học từ vựng theo từng chủ đề
 • Hình ảnh minh họa bắt mắt
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Kho từ vựng khổng lồ
Học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh cùng Languageguide
Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh cùng Languageguide.

Lyricstraining

Một trang web tự học tiếng Anh miễn phí cực hay ho dành cho những bạn yêu thích âm nhạc. Nếu bạn đã chán với việc học tiếng Anh qua các phương pháp thông thường, hãy thử phương pháp học tiếng Anh qua bài hát của website này.

Tại đây, trước khi bắt đầu bạn sẽ chọn lựa độ khó phù hợp với trình độ của mình, sau đó chọn bài hát mà bạn muốn nghe. Khi bài hát được phát, lời bài hát sẽ hiển thị dưới màn hình, nhiệm vụ của bạn là nghe và chọn đúng từ điền vào chỗ trống. Có 2 lựa chọn, có thể nhập từ cần điền hoặc chọn 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Khi bạn bị bí ở một chỗ trống nào đó, nhạc sẽ ngừng phát, chỉ khi bạn điền đúng từ thì bài hát mới được tiếp tục phát. Phương pháp này cũng giúp tăng khả năng phản xạ của bạn. Rất thú vị đúng không nào!

Ưu điểm của website:

 • Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, trình độ
 • Phương pháp học đặc biệt giúp tạo sự hào hứng cho người học
 • Hệ thống bài hát đa dạng, nhiều thể loại
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau
Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát
Lyricstraining mang đến phương pháp vừa học vừa nghe nhạc vô cùng thú vị.

Đây là top những website tự học tiếng Anh hay nhất hiện nay mà EFU – Tiếng Anh vào Đại học Top 1% đã tổng hợp cho các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình trang web tự học tiếng Anh thích hợp để nâng cao kiến thức của bản thân. Chúc các bạn học tốt nhé!

 

Phát âm đúng là một phần đặc biệt quan trọng trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, và nhất là khi bạn học tiếng Anh. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến việc mọi người hiểu bạn, mà còn tác động đến ấn tượng ban đầu của mọi người dành cho bạn. Hãy cùng [...]

Skimming và Scanning là hai kỹ năng đọc vô cùng cần thiết mà các bạn học sinh sinh viên cần thành thạo. Hãy cùng EFU xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về hai phương pháp giúp ích gì trong quá trình đọc hiểu nhé! Nội dung bài viết:1 Skimming là gì?2 Các [...]

PTE Summarize Written Text không chỉ đánh giá về kỹ năng Writing mà còn đánh giá cả kỹ năng Reading của thí sinh. Nhiều bạn sẽ quan ngại vấn đề này nhưng chỉ cần làm theo các bí kíp của EFU cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao điểm số. Nội dung bài viết:1 Yêu [...]

Podcast là một ứng dụng rất hữu ích cho các bạn muốn học ngoại ngữ, nhưng lại không có nhiều thời gian ngồi trước máy tính. Bên cạnh việc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, podcast còn giúp bổ sung vốn từ vựng đa dạng từ nhiều chủ đề khác nhau. Hãy cùng EFU tìm [...]